Sự khác biệt giữa các chương trình bóng đá của bang Ohio và Michigan

Đại học Michigan đã sa thải huấn luyện viên trưởng Brady Hoke ngày hôm qua sau khi ông này không đưa chương trình trở lại phù hợp với môn bóng đá đại học. Trên hết, anh ta đã không thành công trước sự cạnh tranh đáng ghét của Người Sói là Buckeyes bang Ohio. Tôi nhớ khoảng 16 năm trước, Wolverines là một trong những chương trình bóng đá đại học hàng đầu trong nước. Tua nhanh đến ngày hôm nay và họ phải vật lộn để có một mùa giải thắng bảy. Bạn đã luôn nghe về câu nói rằng các cựu sinh viên muốn “một Người đàn ông Michigan” làm huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ, tuy nhiên đó có thể là vấn đề lớn nhất của họ. Họ bị cuốn vào truyền thống ở đó đến nỗi họ đã không thuê được một huấn luyện viên trưởng chất lượng có khả năng mang lại Danh hiệu Quốc gia cho Ann Arbor. Khi họ quyết định đi theo con đường không phải là “Michigan Man” và thuê Rich Rodriguez thì hóa ra đã không thành công. Tôi thành thật nghĩ rằng nó đã không thành công bởi vì đó là điều mà những người hâm mộ và cựu sinh viên không quen với việc nhìn thấy ở Michigan.

Nếu bạn theo dõi một cách tôn giáo Chương everton vs mu trình bóng đá của Đại học Michigan, mọi huấn luyện viên đã từng làm việc ở đó đều có chung một triết lý là điều hành bóng đá và có một hàng phòng ngự lớn về thể chất. Thỉnh thoảng họ sẽ có một người chơi có kỹ năng làm hưng phấn quốc gia và giành được Heisman Trophy. Desmond Howard và Charles Woodson là những người chiến thắng Heisman Trophy gần đây của Wolverines. Chúng ta đều biết về những tin đồn gần đây về khả năng Jim Harbaugh trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Michigan Wolverines. Harbaugh là một cựu hậu vệ của Michigan và thực sự là một “Người đàn ông Michigan”, tuy nhiên tôi nghĩ rằng họ không nên theo đuổi anh ấy với tư cách là huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ. Tôi hiểu rằng Harbaugh đã thành công ở cấp đại học khi anh ấy huấn luyện tại Đại học Stanford nhưng tôi nghĩ họ cần phải đi con đường không phải “Michigan Man” một lần nữa.

Lần này họ cần kiên nhẫn hơn với việc thuê và sẵn sàng phát triển. Mặt khác, Ohio State Buckeyes đang thành công rực rỡ với việc chiêu mộ được cựu huấn luyện viên trưởng Urban Meyer. Trong năm đầu tiên của Meyers tại Ohio State, anh ấy đã dẫn dắt họ đến một mùa giải bất bại nhưng không thể thi đấu cho National Title do thực tế là chương trình đã bị NCAA đình chỉ thi đấu sau mùa giải vì những vi phạm đã xảy ra ngoài sân cỏ.

Trong mùa giải thứ hai của Meyers, anh ấy gần như đã dẫn dắt họ đến một mùa giải bất bại khác tuy nhiên họ đã để thua trong trò chơi Big Ten Championship trước Michigan State. Giám đốc thể thao của bang Ohio không quan tâm liệu huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ là từ ban huấn luyện Woody Hayes hay anh ta có quan hệ với trường đại học, tất cả những gì anh ta quan tâm là liệu anh ta có thể giành chiến thắng trong các trò chơi bóng và đánh bại đối thủ đáng ghét Michigan của họ hay không.