George Best, Cầu thủ vĩ đại nhất khoác áo Manchester United

George Best chắc chắn là cầu thủ có năng khiếu bẩm sinh nhất từng khoác áo Manchester United nổi tiếng. Mặc dù Best tự hủy hoại và phá hủy sự nghiệp của chính mình trong cách cư xử tồi tệ nhất, anh vẫn được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Nếu anh ta không đi theo con đường uống rượu và thường lạm dụng cơ thể của mình, người ta chỉ có thể suy đoán di sản mà anh ta sẽ tạo ra. Giống như Paul Gascoigne những năm sau đó, tiềm năng của Best không bao giờ được phát huy hết.

George Best sinh ngày 22 tháng 5 năm 1946 tại vùng Cregagh của Belfast. Anh ấy đã có một thời thơ ấu không nổi bật và mặc dù anh ấy không bao soi kèo inter milan giờ thiếu trái bóng của mình, anh ấy được coi là nhỏ để bao giờ xem xét sự nghiệp trong trò chơi, mặc dù khả năng rõ ràng của anh ấy. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã được phát hiện bởi Bob Bishop, tuyển trạch viên của Manchester United. Bishop bị quyến rũ bởi tài năng của Best đến nỗi ông đã gửi một bức điện cho Matt Busby tuyên bố rằng anh đã tìm thấy một thiên tài. Sau khi thử việc, anh được Manchester United ký hợp đồng và chuyển sang chuyên nghiệp ngay sau đó.

George Best đã chơi ở Manchester United trong sáu mùa giải và ghi được 115 bàn thắng. Trận ra mắt của anh ấy là trận gặp West Bromwich Albion khi mới 17 tuổi. Best là một phần của bộ ba chết chóc gồm anh ấy, Dennis Law và Bobby Charlton. Quá lép vế trước đối thủ, Manchester United đã lội ngược dòng giành 2 chức vô địch và 1 cúp châu Âu, khi đánh bại Benfica với tỷ số 4-1 trong trận chung kết. Đó là năm 1967 và Người xuất sắc nhất được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Tài năng bóng đá phi thường của Best cùng với vẻ ngoài điển trai đã khiến anh trở thành con cưng của giới truyền thông giống như cách mà David Beckham đã làm trong những năm gần đây. Những phiền nhiễu ngoài sân cỏ nhanh chóng bắt đầu tăng lên như xuất hiện cá nhân, hợp đồng người mẫu và quyền sở hữu hộp đêm. Best bắt đầu tận hưởng lối sống khoái lạc và bắt đầu uống rượu nhiều. Điều này khởi đầu cho sự sa sút không thể nguôi ngoai trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy. Một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Best là câu trả lời của anh ấy khi được hỏi rằng anh ấy đã làm gì với tất cả tiền của mình? “, Đó là:” Tôi đã chi rất nhiều tiền cho rượu, chim và xe hơi nhanh. Phần còn lại tôi chỉ phung phí. “